Hiển thị tất cả 8 kết quả

Máy bơm hỏa tiễn là gì?

Bơm hỏa tiễn còn được gọi là máy bơm chìm giếng khoan do hãng Franklin Electric của Mỹ sản xuất. Máy bơm hỏa tiễn cơ bản là một thiết bị bơm dạng cây, gồm có động cơ và guồng bơm kết nối với nhau trên một trục, được thiết kế để thả chìm trong lưu chất bơm (thường là nước sạch).

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với cơ chế đẩy chất lỏng (lưu chất bơm) lên bề mặt, thường được thiết kế đa tầng cánh nên có cột áp bơm cao, có thể đạt đến vài trăm mét theo phương thẳng đứng.

Máy bơm hỏa tiễn Franklin
Máy bơm hỏa tiễn Franklin Mỹ

Máy bơm chìm hỏa tiễn thường hoạt động theo phương thẳng đứng, nhưng hiện nay đã được nâng cấp (thường là chất lượng của các bộ phận cơ khí như bạc, vòng đệm vv..) để có thể hoạt động được theo phương nằm ngang.

Máy bơm hỏa tiễn Franklin

Máy bơm hỏa tiễn Franklin được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, xử lý nước uống, tưới tự động, đến những ứng dụng cấp nước cho đô thị và khu dân cư. Sản phẩm còn là thiết bị chủ chốt trong việc khai thác nước ngầm hiện nay.

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với ứng dụng chính là bơm nước từ giếng khoan, có độ sâu đến hàng trăm mét, bơm thường được thiết kế giải nhiệt bằng nước hoặc giải nhiệt bằng dầu tùy theo từng ứng dụng khác nhau.

Đối với các ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống, chúng ta nên sử dụng loại động cơ máy bơm chìm Franklin giải nhiệt bằng nước để (tránh bị dầu rò rỉ làm ô nhiễm nguồn nước).

Vật liệu của bơm hỏa tiễn thường được sản xuất từ Inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel (phù hợp sử dụng bơm nước mặn, bơm nuớc biển. Cánh bơm được sản xuất từ nhựa tổng hợp hoặc bằng Inox. Hiện nay tại Việt Nam, máy bơm hỏa tiễn được nhập khẩu từ các nước G7, USA, Đài Loan, Ý vv..